Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Tuyệt chiêu khử mùi máy lạnh, chống hôi mốc hiệu quả

Máy lạnh bị hôi là tình trạng mà nhiều gia đình gặp phải sau một thời gian dài không sử dụng, khi bật máy lên máy phả ra mùi hôi, mốc khó chịu. Do một thời quan quá dài không sử dụng, bạn để máy lạnh nằm im lìm mà không có chế độ bảo dưỡng đúng cách thì đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để các loại vi khuẩn ẩn nấp và sinh sôi nảy nở gây ra mùi hôi, khó chịu khi bạn bật máy hoạt động trở lại.

Tuyệt chiêu khử mùi máy lạnh, chống hôi mốc hiệu quả

Các guyên nhân khiến cho máy lạnh bị hôi

Như đã nêu ở trên, mùi hôi, mùi khó chịu, ẩm mốc phả ra từ máy lạnh là do các loại vi khuẩn, nấm mốc ẩn náu bên trong máy. Có thể khi sử dụng máy lạnh xong, bạn không biết cách bảo dưỡng hợp lý nên tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển và ký sinh luôn trong các cuộn dây tụ trong máy hoặc dây dàn bay hơi hay máng thoát nước và các bộ lọc. Do vậy để loại bỏ mùi hôi này, bạn phải tìm cách vệ sinh những cuộn dây, máng thoát nước và bộ lọc sẽ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn, cũng như giảm tối đa mùi hôi, đồng thời giúp máy hoạt động tốt, tăng tuổi thọ của máy.

Tuyệt chiêu khử mùi máy lạnh, chống hôi mốc hiệu quả

Ngoài vấn đề về kỹ thuật, nếu bạn không kịp thời loại bỏ những mùi này, rất có thể đống vi khuẩn phát ra mùi hôi này lại là mầm gây ra các bệnh hô hấp cho trẻ cũng như cả gia đình. Vì vậy để khắc phục máy lạnh bị hôi bạn cần làm những điều sau:

Cách 1: Sử dụng điều khiển mở chế độ “Dry” nhằm làm khô, hút ẩm. Để chế độ này trong một khoảng thời gian nhất định, làm vài lần là mùi hôi sẽ giảm.

Tuyệt chiêu khử mùi máy lạnh, chống hôi mốc hiệu quả

Cách 2: Tắt máy lạnh, rút máy khỏi nguồn điện, ngắt cầu dao. Sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ như nước chanh pha loãng, xà phòng hoặc nước rửa chén pha loãng cùng bàn chải nhỏ, khăn ướt và khăn khô. Tiếp theo tháo bỏ màng lọc bụi, thanh chắn gió đem đi rửa sạch và để khô. Tiếp tục lau chùi tổng thể cả bề mặt vỏ máy lẫn bên trong, thấm khô. Sau đó lắp ráp lại vị trí cũ và bật điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

Tuyệt chiêu khử mùi máy lạnh, chống hôi mốc hiệu quả

Thật đơn giản, với 2 cách xử lý khi máy lạnh bị hôi đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh, cho bạn và gia đình không gian sống trong lành, sạch sẽ và thoáng mát.