Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Tủ lạnh bị xì gas phải xử lý thế nào cho đúng?

 

Tủ lạnh bị xì gas là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh mất đi khả năng làm lạnh, ảnh hưởng tới khả năng bảo quản thực phẩm. Do vậy khi phát hiện tủ lạnh không lạnh, nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là tủ lạnh bị hết gas hoặc bị xì gas.

Tủ lạnh bị xì gas phải xử lý thế nào cho đúng?

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hết gas, xì gas.

Trước tiên bạn cần hiểu rằng, về bản chất lượng gas trong tủ lạnh sẽ không bị phá hủy và nó là một hệ thống tuần hoàn kín nên nếu việc tủ lạnh bị hết gas thông thường chúng sẽ bắt nguồn từ đường ống dẫn hay các mối nối bị hở, bị thủng gây xì gas, hết gas.

Tủ lạnh bị xì gas phải xử lý thế nào cho đúng?

Mọt dàn: Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì gas và thường thấy ở các thiết bị tủ lạnh có tuổi đời khá cao. Các lỗ mọt nhỏ li ti xuất hiện dễ khiến khí gas thoát ra môi trường ngoài một cách từ từ nên bạn sẽ khó phát hiện sớm, chỉ đến khi tủ hết sạch gas và không lạnh nữa bạn mới nhận ra.

Hở mối hàn: Có thể đây là lỗi trong quá trình sản xuất, các mối hàn không được kín hoặc không chắc chắn nên sẽ gây xì gas trong quá trình sử dụng. Hoặc cũng có thể là do quá trình sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh, thợ kỹ thuật vô tình làm hở các mối hàn.

Va chạm mạnh: Đây là yếu tố ít khi xảy ra, nhưng cũng có thể trong quá trình vận chuyển, không may tủ bị va đập vào đâu đó, gây va đập mạnh khiến tủ bị xì gas.

Thủng dàn: Khi cạy đá mạnh, có thể gây thủng dàn. Nếu vết thủng lớn thì gas sẽ nhanh chóng tràn ra ngoài theo vết thủng. Nếu bị thủng mà phát hiện ngay bạn hãy gọi ngay thợ sửa chữa tủ lạnh đến để hàn vết thủng cũng như nạp gas kịp thời.

Tủ lạnh bị xì gas phải xử lý thế nào cho đúng?

Cách nhận biết khi tủ lạnh bị xì gas:

Dàn lạnh có hiện tượng bám tuyết không đều hoặc là không có tuyết bám vào.

Dòng điện của tủ lạnh luôn nhỏ hơn dòng điện định mức.

Dàn nóng của tủ lạnh chỉ hơi nóng.

Cắm điện vào tủ lạnh nhưng tủ lạnh lại không hoạt động và làm lạnh

Tủ lạnh mất khả năng làm lạnh, kém lạnh cũng như thời gian làm lạnh lâu.

Rơle không có khả năng tự ngắt.

Tủ lạnh bị xì gas phải xử lý thế nào cho đúng?

Tủ lạnh bị xì gas phải xử lý thế nào?

Trường hợp tủ bị xì gas, trước hết bạn hãy tìm ra nguyên nhân gây xì gas. Nếu lỗ thủng được tìm thấy trên dàn nóng thì hãy sử dụng phương pháp hàn. Còn nếu lỗ thủng nằm trên dàn lạnh, hãy dùng phương pháp hàn nhôm hoặc hàn keo epuxi để dán kín lỗ thủng, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn bao giờ hết.