Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Tủ lạnh bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh bị đóng tuyết, đóng đá là điều nhiều gia đình gặp phải. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách xử lý tủ lạnh bị đóng tuyết sao cho hiệu quả nhé.

Tủ lạnh bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc tủ lạnh nhà bạn xảy ra tình trạng bị đóng tuyết. Tuy nhiên, nguyên nhân thường thấy khiến cho  tủ lạnh bị đóng tuyết thường là do cấu tạo tủ, hiện tượng hay xảy ra với loại tủ nhỏ gọn dưới 160 lít. Tủ thường không được tích hợp quạt và chế độ xả đá nên thường gây ra tình trạng đóng tuyết trong thiết bị.

Vậy nếu có gặp phải tình trạng này thì bạn cần có những biện pháp xử ký riêng cho mình. Khi tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết, đóng đá thì hãy sử dụng cách xử lý tủ lạnh bị đóng tuyết theo chỉ dẫn đưới dây nhé:

Tủ lạnh bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt nguồn điện cho tủ lạnh

Bước 2: Lấy hết các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài, đặt chúng vào nơi thoáng mát, khô ráo để bảo quản tạm thời.

Bước 3: Lấy khay đứng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Đợi cho đá tan chảy hết, chuẩn bị dụng cụ để thấm nước và lau tránh trước chảy ra sàn nhà.

Bước 5: Mở hết các cách cửa tủ lạnh để giúp đá tan nhanh hơn, và hãy đặt vào trong tủ một ca nước nóng để tránh mất nhiều thời gian chờ đợi đá tan.

Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và các ngăn, khay tủ bằng nước ấm.

Tủ lạnh bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 7: Dùng khăn bông sạch và mềm để thấm cho tủ khô hoàn toàn.

Bước 8: Đặt khay thức ăn, khay đá trở lại vị trí ban đầu, bật tủ lại các chế độ như cũ, chờ cho tủ lạnh trở lại thì hãy bỏ thức ăn vào nhé.

Đây được xem là cách xử lý tủ lạnh bị đóng tuyết vừa nhanh lại vừa hiệu quả. Đồng thời nhân tiện bạn có thể coi đây là cách vệ sinh tủ lạnh nên bạn có thể tranh thủ cho ít soda hoặc bã café vào tủ để khử sạch mùi hôi, mùi thực phẩm bên trong tủ.

Tủ lạnh bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Trường hợp nếu tủ nhà bạn thường xuyên bị đóng tuyết, thì cũng có thể đây là một lỗi kỹ thuật nào đó từ bên trong tủ gây ra, lúc này bạn cần phải gọi đội ngũ thợ chuyên sửa chữa, bảo hành tủ lạnh tới nhà để họ kiểm tra giúp bạn để nhanh chóng loại bỏ tình trạng này nhé, giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị nhà bạn.