Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh bị rung mạnh

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thức ăn, không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh bị rung là hiện tượng mà nhiều gia đình gặp phải. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh bị rung mạnh

Tủ lạnh bị rung lắc khi hoạt động, thậm chí phát ra tiếng kêu ù ù, thì điều đầu tiên bạn cần xem lại tủ đã được kê chuẩn hay chưa. Nghĩa là tủ lạnh có bị kênh hay không, nếu chân tủ bị kênh thì bạn hãy tìm cách kê lại chúng, đặt chúng trên một mặt phẳng, bề mặt bằng phẳng để tủ lạnh vận hành tốt nhất, hoạt động êm ái và bình thường trở lại.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh bị rung mạnh

Nguyên nhân thứ hai khiến tủ lạnh bị rung khi chạy có thể là do chưa tháo ốc định vị block đối với các tủ có block nằm ngang. Khi hoạt động tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn, bị rung mạnh bởi block trong quá trình chạy. Đặc biệt tủ sẽ rung mạnh nhất khi tủ khởi động và khi chuẩn bị ngừng hoạt động. Do vậy bạn cần quan sát và tháo block ra để giúp tủ hoạt động êm ái, không phát ra tiếng ồn khó chịu trong lúc chạy.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh bị rung mạnh

Nguyên nhân thứ ba có thể là do bộ phận quạt dàn lạnh hoặc là quạt dàn ngưng gây ra. Bởi khi chạy, quạt va chạm với các ống dẫn gas, hoặc va chạm với block gây ra tiếng ồn ào và rung khi hoạt động. Với những trường hợp liên quan tới kỹ thuật như vậy, bạn không thể tự ý sửa chữa tại nhà, mà việc bạn cần làm là liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành để họ giúp bạn sửa chữa và khắc phục những lỗi này nhé.

Nguyên nhân thứ tư có thể do việc sắp xếp đồ đạc và vật dụng trong nhà bạn chưa khoa học. Đôi khi quen tay, bạn thường đặt một số đồ đạc vật dụng lên trên bề mặt của tủ lạnh, điều này cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rung mạnh khi hoạt động. Khi bạn đặt quá nhiều vật dụng nên trên nóc tủ lạnh, khiến tủ mất cân bằng cũng như chịu một áp lực không hề nhỏ, khiến cho tủ bị đè nén, phát ra tiếng kêu, thậm chí là rung mạnh trong lúc hoạt động.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh bị rung mạnh

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi khiến tủ lạnh bị rung trong quá trình hoạt động. Vì vậy bạn cần xem xét và khắc phục ngay những lỗi đơn giản, còn những lỗi nghiêm trọng, liên quan đến kỹ thuật, bạn hãy nhờ ngay bộ phận bảo hành, thợ có chuyên môn để sửa chữa tủ lạnh, giúp tủ lạnh nhà bạn hoạt động êm ái, không rung lắc.