Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không quay

Máy giặt là thiết bị thông minh giúp chị em phụ nữ tối giản việc nhà, vì vậy nó được xem là thiết bị điện tử thiết yếu và không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên đã là thiết bị điện tử thì sau một thời gian sử dụng chúng thường xảy ra các lỗi khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý lỗi khi máy giặt không quay.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không quay

Dây cu-roa

Đây là bộ phận chính, có tác dụng giúp lồng giặt máy giặt hoạt động bình thường. Do vậy khi máy giặt không quay việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dây cu-roa. Bạn hãy kiểm tra xem dây cu-roa có bị đứt, bị gãy, bị giản hay bị lỏng hay không, để từ đó có cách khắc phục kịp thời. Nếu phát hiện lỗi, tốt nhất bạn hãy tìm cách và thay thế ngay bằng một dây cu-roa mới.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không quay

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt là bộ phận giúp khép kín thiết bị, ngăn chặn nước và bọt tràn ra ngoài khi máy giặt hoạt động. Không những vậy cửa máy giặt còn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Nhà sản xuất đã cố tình sản xuất ra những chiếc máy giặt, khi mà cửa không khép kín thì máy giặt không thể hoạt động, đây là chế độ giúp an toàn cho người dùng. Do vậy bạn hãy thử mở cửa máy giặt ra và đóng lại cho kín để máy hoạt động bình thường trở lại nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không quay

Số lượng quần áo quá tải

Trên mỗi một thiết bị máy giặt đều có những quy định riêng về công suất hoạt động của máy. Do vậy mỗi một loại máy nhất định, hãng sản xuất chỉ cho phép chúng hoạt động tốt nhất với một mức công suất tương đương với số lượng quần áo cho phép. Do vậy khi bạn cố tình nhồi nhét quần áo vào máy giặt sẽ khiến máy giặt không quay là điều hết sức bình thường. Vì vậy bạn cần có kế hoạch giặt đồ cho phù hợp để đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất có thể.

Ngăn chứa bột giặt chưa đóng kín

Đây cũng là một trong những nguyên nhân nhỏ khiến lồng giặt không quay. Với một số máy giặt được thiết kế đặc biệt, nên khi ngăn chứa bột giặt chưa đóng lại sẽ khiến máy giặt không thể vận hành. Do vậy bạn hãy kiểm tra ngăn chứa bột giặt, đóng kín chúng lại và khởi động lại cho máy hoạt động bình thường nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không quay

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không quay. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cách xử lý kịp thời khi gặp các lỗi thường gặp ở máy giặt. Ngoài ra với những nguyên nhân liên quan nhiều tới kỹ thuật thì bạn hãy gọi ngay đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, lành nghề tới để giúp bạn khắc phục các vấn đề trên nhé.