Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không vắt

Máy giặt là thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng, hoặc do sử dụng không đúng cách mà khiến máy giặt phát sinh lỗi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân khiến máy giặt không vắt và cách sửa các lỗi đó.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không vắt

Khi xảy ra bất kỳ một lỗi gì, bạn cần xem xét và tìm kiếm nguyên nhân chính xác trước khi tiến hành sửa chữa lỗi để giúp sửa chữa lỗi hiệu quả, nhanh chóng.

Đặt máy giặt không cân

Đặt máy giặt không cân là một trong các nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được. Lỗi này thường xảy ra trong trường hợp khách hàng chủ quan tự ý lắp đặt máy giặt khi chưa có kiến thức chuyên môn. Bề mặt đặt máy giặt gồ ghề, không bằng phẳng là nguyên nhân khiến máy giặt xảy ra nhiều sự cố trong quá trình vận hành. Do đó bạn cần kiểm tra lại và điều chỉnh cho máy cân bằng trở lại ngay lập tức.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không vắt

Dây đai của máy giặt bị hỏng

Dây đai của máy giặt là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vắt. Khi quá trình vắt có vấn đề, bạn hãy kiểm tra ngay bằng cách tháo tấm ốp sau lưng của máy giặt và kiểm tra. Trường hợp dây đai bị hỏng do đứt gãy hoặc bị lỏng, bạn cần thay thế chúng bằng một dây mới.

Máy bơm bị lỗi

Khi máy bơm lỗi, khiến cho quá trình giặt và vắt không đủ nước nên gây ra lỗi là điều hoàn toàn dễ hiểu. Do vậy bạn hãy kiểm tra lại máy bơm xem chúng có hoạt động đúng hay không.  Nếu máy bơm vẫn chạy mà không thoát nước ra ngoài thì hãy làm sạch máy bơm hoặc thay thế bằng chiếc máy bơm mới.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không vắt

Đường ống máy giặt bị tắc

Do đường ống máy bẩn, khiến cho nước bị chặn lại và không thể thoát ra ngoài, gây tắc nghẽn ống cũng như khiến máy giặt không vắt. Vì vậy cách tốt nhất là hãy loại bỏ vật cản gây tắc nghẽn ống hoặc thay thế bằng một đường ống dẫn nước mới.

Cửa xả máy giặt bị bẩn

Lưới lọc tại cửa xả bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được. So với các lỗi khác, lỗi này xử lý vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tháo nắp cửa xả, tháo lưới lọc và làm sạch chúng là được.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không vắt

Bảng mạch điều khiển bị lỗi

Khi bảng mạch điều khiển bị lỗi, ngoài việc khiến máy giặt không vắt được chúng còn gây ra nhiều lỗi khác nghiêm trọng hơn. Vì vậy để khắc phục lỗi này, bạn hãy gọi ngay cho đơn vị sửa chữa uy tín để có cách xử lý tốt nhất.