Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Nguyên nhân và cách chữa máy giặt không xả nước

Máy giặt cũng giống bao thiết bị điện tử khác, sau một thời gian dài sử dụng, hoặc do lỗi không cẩn thận ở người dùng đều khiến máy giặt gặp phải các lỗi mà không ai mong muốn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước cũng như cách khắc phục khi máy giặt không thể xả nước để hoàn thành chu trình giặt. Vì vậy bạn hãy nghiên cứu và áp dụng khi gặp phải tình trạng này nhé.

Nguyên nhân và cách chữa máy giặt không xả nước

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước, trong bài viết dưới chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới 5 nguyên nhân phổ biến và cách xử lý chúng sao cho chuẩn nhất.

Khi máy giặt không xả nước, không có nước chảy ra, bạn hãy ngắt nguồn điện, rút dây cắm ra khỏi ổ cắm và kiểm tra xem các đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không. Nếu đường ống bị tắc nghẽn bạn hãy giúp chúng lưu thông trở lại bằng cách thay thế một đường ống mới.

Nguyên nhân và cách chữa máy giặt không xả nước

Trường hợp đường ống nước vẫn thông suốt, không có gì gây tắc nghẽn mà máy giặt vẫn không xả nước, không vắt thì điều tiếp theo bạn hãy xem nắp của máy giặt đã được đóng kín hay chưa. Khi đóng nắp lại, công tắc của máy thường phát ra tiếng kêu đặc trưng, nếu bạn không thấy tiếng kêu này, thì có lẽ công tắc nắp cần được thay thế ngay. Bởi đây là bộ phận giúp nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa máy giặt. Nếu bộ phận này bị lỏng, hỏng hay bị gãy, kẹt do cát dính vào thì hãy thay thế chúng bằng bộ phận mới để chúng hoạt động tốt hơn.

Nguyên nhân và cách chữa máy giặt không xả nước

Kiểm tra cửa xả trong máy giặt. Khi lưới lọc cửa xả trong máy giặt quá bẩn cũng khiến máy giạt không xả. Và đương nhiên điều bạn cần làm lúc này là mở nắp cửa xả, tháo lưới lọc ra để làm vệ sinh chúng cho thật sạch nhằm giúp máy giặt hoạt động trở lại.

Dây đai bị gãy, hỏng hay lỏng lẻo cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không thể vắt hoặc xả được. trong trường hợp này bạn hãy tháo phần lưng máy để kiểm tra xem dây đai này có bị hỏng hay không. Nếu có bạn hãy thay thế chúng bằng một chiếc dây mới.

Nguyên nhân và cách chữa máy giặt không xả nước

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì bơm cũng là bộ phận cần kiểm tra khi máy giặt không xả nước.  Nếu thực sự là do bơm gây ra, thì bạn hãy tháo bơm và làm sạch, thậm chí là thay thế bơm cũ bằng một chiếc bơm mới để máy hoạt động bình thường trở lại.