Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Máy lạnh bị đóng tuyết phải xử lý thế nào?

Máy lạnh bị đóng tuyết phải xử lý thế nào?

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng vậy, sau một thời gian nhất định đều gặp những sự cố không mong muốn. Trong những ngày gần đây, câu hỏi mà chúng tôi gặp nhiều nhất đó là tại sao máy lạnh bị đóng tuyết? Làm sao để khắc phục tình trạng đóng tuyết trên máy lạnh? Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc khắc phục tình trạng này nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Máy lạnh bị đóng tuyết phải xử lý thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng tuyết. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra 5 nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất, khiến cho máy lạnh bị đóng tuyết, đông đá và cách khắc phục sao cho hợp lý.

Thiếu gas

Khi máy lạnh bị xì gas, hết gas khiến máy chạy yếu, hơi gas thổi ra khiến quạt gió hoạt động không ổn định, thậm chí là không hoạt động. Khi gas yếu, thổi nhẹ ra bên ngoài khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa sẽ bị đóng tuyết.

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ giúp phát hiện kịp thời những lỗi kỹ thuật, tình trạng hỏng hóc của máy, giúp tăng tuổi thọ của máy. Tuy nhiên nhiều trường hợp không bảo dưỡng định kỳ. Bụi bẩn tích tụ quá lâu ngày, không được vệ sinh sẽ cản trở hơi gas thổi ra. Nó gây ra tình trạng máy lạnh bị đông đá.

Máy lạnh bị đóng tuyết phải xử lý thế nào?

Đường ống đặt sai quy cách

Bộ phận ống đồng là đường vận chuyến khí lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh. Khi bị tắc nghẽn, lượng khí lạnh này không thể di chuyển để làm lạnh môi trường bên ngoài. Một chút khí lạnh xuyên qua đoạn tắc nghẽn sẽ không tỏa xuống dưới được mà chỉ tập trung ở khu vực gần dàn lạnh. Điều đó khiến cho nhiệt độ giảm sau gây đóng tuyết. Khi gặp hiện tượng này, rất nhiều trẻ em thích thú.  Tuy nhiên cha mẹ cần coi chừng, cảnh giác cao độ. Bởi đây là ổ lưu trữ hàng trăm nghìn con vi khuẩn gây hại tới đường hô hấp và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Máy lạnh bị đóng tuyết phải xử lý thế nào?

Vậy làm sao để sửa máy lạnh khi bị đóng tuyết

Làm sao để tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như tránh hỏng hóc? Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình?  Chúng ta cần có kế hoạc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Khoảng 3-6 tháng bạn hãy bảo dưỡng 1 lần. Tránh tình trạng máy lạnh bị đông đá rồi mới sửa. Bên cạnh đó nếu phát hiện máy lạnh bị đóng tuyết cần gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật. Để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời tình trạng máy bị đóng tuyết. Hãy Thực nạp gas kịp thời khi hết gas. Và hãy vệ sinh máy loại bỏ bụi bẩn. Kiểm tra đường ống dẫn và khắc phục các vấn đề liên quan,…