Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Máy giặt xả nước liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

 

Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết thiết bị điện tử điện lạnh nào cũng gặp phải vấn đề hỏng hóc nào đó. Và máy giặt cấp nước liên tục cũng là một trong những vấn đề mà các gia đình gặp phải sau một thời gian dài sử dụng máy giặt. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và nguyên nhân và cách xử lý, khắc phục vấn đề này nhé.

Máy giặt xả nước liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục, và dưới đây là những nguyên chính, cụ thể là:

Do đường nước bị cặn bẩn lâu ngày, khiến rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước trong máy giặt. Từ đó dẫn đến tình trạng lá van đóng không thể khít, làm cho nước cứ chảy liên tục vào trong lồng giặt, khiến cho máy giặt cấp nước liên tục không thể dừng lại được.

Máy giặt xả nước liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

Ngoài trường hợp đường nước bị bẩn, thì có trường hợp lá van cao su do lâu ngày bị lão hóa, làm van cứng lại không có khả năng đóng khít, khiến nước chảy vào lồng giặt.

Có thể là do đường ống của van áp lực bị lỏng, có thể là van xả bị kẹt, đường ống lắp sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân khiến nước chảy liên tục vào lồng giặt.

Máy giặt xả nước liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

Ngoài ra có thể là ống dẫn hơi bị thủng. Đôi khi trong quá trình vận hành hoặc do bảo quản không tốt khiến chuột và những côn trùng gặm nhấm có cơ hội phá phách khiến ống dẫn hơi bị thủng.

Phao áp suất bị hư khiến cho bộ phận cấp nước trong máy giặt không nhận được tín hiệu nước đầy, nên nước vẫn tiếp tục chảy vào lồng giặt.

Vậy khi gặp trường hợp máy giặt cấp nước liên tục thì phải làm sao để xử lý kịp thời?

Trong quá trình giặt, nếu gặp phải tình trạng máy giặt liên tục cấp nước không ngừng, nước đầy quá nửa lồng giặt thì việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng kiểm tra xem van cấp nước có bị kẹt hay có vật cản khiến cho van không khóa được hay không.

Chú ý dù máy giặt ở trên cao, áp lực nước bơm yếu thì cũng không nên tháo lưới lọc bởi tháo lưới lọc dễ làm cho van cấp nước bị bẩn, khiến rác bẩn đọng lại làm kênh van, khiến van không thể đóng lại.

Máy giặt xả nước liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

Với các loại máy giặt cửa ngang thì kiểm tra đường ống xả xem vị trí ống xả có quá thấp hay không, và chú ý lắp vòng ống thoát nước đạt tiêu chuẩn cao 60cm.

Và cuối cùng để đảm bảo không xảy ra tình trạng máy giặt cấp nước liên tục thì bạn cần đảm bảo nguồn nước tới máy giặt không bị cặn bẩn, thường xuyên vệ sinh máy và kiểm tra van cao su.