Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Máy giặt dừng đột ngột khi đang giặt phải làm sao?

Máy giặt là thiết bị phổ biến trong các gia đình hiện nay. Không chỉ giúp làm sạch quần áo nhanh chóng, tiết kiệm công sức của các bà nội trợ. Mà máy giặt còn giúp quần áo khô nhanh hơn, thơm tho trong mọi thời tiết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng mà không biết nguyên nhân và cách khắc phục sao cho đúng. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm nguyên nhân và xử lý giúp máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

Máy giặt dừng đột ngột khi đang giặt phải làm sao?

Nếu bình thường, máy giặt đang giặt bị ngừng thì bạn cần phải tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện có vào máy giặt bình thường hay không, ổ cắm có bị lỏng hay rò rỉ điện ở đâu hay không. Khi hoạt động, máy giặt tiêu thụ nhiều điện năng, nên tốt nhất hãy đảm bảo cung cấp cho máy giặt một nguồn điện riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác bởi điều này dễ gây ra tình trạng quá tải.

Máy giặt dừng đột ngột khi đang giặt phải làm sao?

Kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng lại chưa

Cửa máy giặt không đóng khít trong lúc giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt dừng đột ngột. Đôi khi trong lúc bỏ quần áo, bột giặt hay nước xả vào máy giặt, bạn không để ý trong lúc đóng cửa máy giặt, đặc biệt là các loại máy giặt lồng ngang thì rất dễ bị bung cánh cửa khi máy hoạt động sẽ khiến máy dừng lại ngay lập tức.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn cấp nước gặp phải vấn đề hoặc bị gián đoạn là nguyên nhân thường gặp nhất. Nếu bồn chứa hết nước hoặc đường cấp nước bị nghẽn, hay vì lí do nào đó không cấp đủ nước cho máy thì cũng khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột và không thể chạy hết chu kỳ giặt bình thường.

Máy giặt dừng đột ngột khi đang giặt phải làm sao?

Bảng điều khiển máy giặt gặp vấn đề

Đây là bộ phận trung tâm của máy giặt, được ví như não bộ của con người, nó giúp điều khiển mọi hoạt động, quá trình vận hành của máy giặt. Do vậy khi máy giặt bị dừng đột ngột thì bạn cũng cần chú ý tới nguyên nhân này để sửa chữa kịp thời.

Giặt áo quần quá tải

Quần áo quá tải không chỉ khiến máy giặt chóng hỏng, mà nó cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị dừng đột ngột. Do đó khi giặt đồ bạn cần chú ý tới khối lượng quy định theo khuyến cáo của nhà sản xuất đối với mỗi loại máy.

Máy giặt dừng đột ngột khi đang giặt phải làm sao?

Vậy cần làm gì để khắc phục tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng?

Thứ nhất, luôn đảm bảo nguồn cấp điện ổn định

Thứ hai, đảm bảo hệ thống cấp nước đầy đủ cho máy giặt

Thứ ba, đảm bảo đóng chặt cửa máy giặt khi máy vận hành cũng như không nhồi nhét quần áo quá tải khi giặt

Thứ tư, gọi ngay thợ và đội ngũ ký thuật khi phát hiện bảng điều khiển  bị hỏng.