Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Máy giặt bị kêu két két phải làm sao?

Hiện nay máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Sử dụng máy giặt giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian làm việc nhà đáng kể. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy giặt bị kêu két két là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt phát những tiếng kêu khó chịu và không mong muốn này. Cũng có thể đó là do lỗi kỹ thuật bên trong máy cần phải nhờ đến thợ sửa máy giặt, hoặc cũng có thể đó chỉ là một lỗi rất nhỏ bạn có thể khắc phục được mà không cần đến thợ. Vì vậy hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Máy giặt bị kêu két két phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị kêu két két, tuy nhiên chúng bao gồm những nguyên nhân chủ yếu dưới đây, gồm:

Máy giặt đặt bị kênh

Máy giặt bị kênh là nguyên nhân hàng đầu khiến máy bị kêu, rung trong quá trình giặt. Khi vận hành, nguyên tắc xoay và vắt với khối lượng lớn trong máy tạo ra độ rung nhất định. Vì vậy khi chân máy bị lệch sẽ làm lồng giặt va chạm với vỏ máy và phát ra tiếng ồn. Nếu tình trạng này kéo dài không chỉ gây ra tiếng ồn ào khó chịu mà nó còn khiến máy giặt nhà bạn nhanh hỏng hơn. Do vậy khi máy giặt kêu két két hoặc có tiếng kêu lạ, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem vị trí đặt máy có bằng phẳng không, nếu có bị nghiêng thì hãy kê chúng lại, đảm bảo cho chân máy giặt nằm trên 1 mặt phẳng, chắc chắn.

Máy giặt bị kêu két két phải làm sao?

Máy giặt bị khô dầu

Cũng như nhiều loại máy khác, máy giặt vận hành cũng cần tới dầu bôi trơn. Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc bị thủng khiến lượng dầu trong máy cạn dần, dẫn tới chuyển độ quay, khiến cho quá trình đẩy giữa xilanh và pittong không trơn tru, gây ra tiếng ồn khó chịu. Trường hợp này bạn cần gọi thợ có chuyên môn đến để kiểm tra, bảo dưỡng máy.

Máy giặt bị kêu két két phải làm sao?

Quần áo trong máy giặt phân bổ không đều

Khi quần áo trong máy giặt sắp xếp lung tung, không được phân loại cẩn thận sẽ khiến cho quá trình bơm nước và quay quần áo khó khăn, gây trọng lượng trong lồng bị lệch, khiến cho máy giặt bị kêu két két do lồng quay đập vào thân máy. Do vậy với trường hợp này bạn chỉ cần chú ý sắp xếp lượng quần áo trong máy giặt cho cẩn thận là được.

Máy giặt không cấp đủ nước

Máy giặt bị kêu két két phải làm sao?

Có thể do máy giặt được đặt ở vị trí cao, khiến quá trình bơm nước diễn ra lâu hơn, hoặc do yếu tố kỹ thuật, máy sẵn sàng giặt khi trong máy chưa có đủ lượng nước cần thiết gây ra hiện tượng máy giặt bị kêu két két khi giặt. Với trường hợp này bạn hãy kiểm tra xem khi giặt nước có được bơm gần bằng so với thành lồng giặt hay không, nếu nước không tới bằng với thành lồng giặt hãy gọi ngay thợ đến để sửa chữa máy giặt kịp thời.