Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Mách bạn 6 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Máy lạnh – thiết bị không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Nhưng khi sử dụng thường xuyên, rất dễ gây ra tình trạng hỏng hóc, giảm tuổi thọ cho thiết bị. Vậy bạn đã biết cách tăng tuổi thọ cho máy lạnh chưa? Cùng đọc những mẹo dưới đây nhé.

Mách bạn 6 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Mách bạn 6 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Lựa chọn đúng công suất

Việc lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, mà nó còn giúp tăng độ bền cho máy lạnh. Bởi nếu máy có công suất nhỏ hơn so với không gian sử dụng, điều này khiến máy phải hoạt động liên tục, không có thời gian nghỉ điều này làm giảm tuổi thọ của máy. Do đó lời khuyên cho bạn là nên chọn loại máy có công suất sử dụng cao hơn một chút, để khi đạt độ lạnh phù hợp máy sẽ tự động ngắt để bảo vệ động cơ cũng như tiết kiệm điện hiệu quả.

Lắp đặt máy lạnh đúng cách

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh. Để tránh tình trạng hỏng hóc hay thường xuyên phải sửa máy lạnh, bạn nên chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Cụ thể hãy chọn vị trí râm mát, tránh bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, điều này giúp giảm được nhiệt độ không khí phải làm lạnh, đồng thời giúp tiết kiệm điện cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Mách bạn 6 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Bật tắt máy hợp lý

Bật tắt máy lạnh một cách khoa học cũng là cách tăng tuổi thọ cho máy lạnh hiệu quả. Bạn không nên vừa tắt máy lại bật lại máy ngay lập tức, mà bạn nên đợi 1 khoảng thời gian rồi hãy bật lại, tránh bật tắt máy liên tục.

Không khởi động máy lạnh ở mức nhiệt độ thấp

Bạn có biết rằng, hầu hết khi bật máy lạnh chúng ta đều muốn làm lạnh tức thời nên thường để mức nhiệt độ thấp, tuy nhiên bạn cần biết rằng, khi khởi động máy lạnh ở mức nhiệt độ thấp vừa không thể làm lạnh ngay, mà nó còn gây tốn nhiều điện, lãng phí điện năng cũng như hại máy. Theo khuyến cáo của hãng, bạn nên để ở mức nhiệt 25 độ C khi bắt đầu khởi động máy, sau đó mới giảm nhiệt theo mức bạn muốn.

Mách bạn 6 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Không để độ lạnh quá thấp

Để nhiệt độ máy lạnh quá thấp không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, mà thêm vào đó sẽ khiến lãng phí nguồn điện năng tiêu thụ cũng như hại động cơ máy. Vào mùa nắng nóng, bạn chỉ nên để điều hòa lệch khoảng 10 độ C so với nhiệt độ môi trường tự nhiên, vừa giúp đảm bảo sức khỏe, vừa giúp bảo vệ động cơ máy tốt hơn.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy theo định kỳ

Mách bạn 6 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Trong quá trình sử dụng, 1 năm bạn nên bảo dưỡng máy 1-2 lần, cũng như vệ sinh máy thường xuyên để nâng cao hiệu suất sử dụng máy, cũng như bảo vệ động cơ máy hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ.

Như vậy bạn đã biết cách tăng tuổi thọ cho máy lạnh sao cho hiệu quả rồi chứ. Hi vọng 6 mẹo nho nhỏ trên đã giúp bạn có thêm những lời khuyên hữu ích để bảo vệ động cơ, kéo dài tuổi thọ máy lạnh. Nếu trong trường hợp bạn cần sửa máy lạnh, đừng ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.