Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Cục nóng máy lạnh không chạy và cách xử lý triệt để

Cục nóng máy lạnh không chạy là hiện tượng phổ biến mà người dùng vẫn thường gặp phải. Do đó khi lắp đặt máy lạnh bạn cần chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp, nhằm giúp máy lạnh hoạt động tốt nhất có thể và duy trì tuổi thọ cao hơn, tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Vậy đây là nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh hoạt động không ổn định hoặc không chạy?

Cục nóng máy lạnh không chạy và cách xử lý

Vị trí lắp dặt máy lạnh không thích hợp là nguyên nhân hàng đầu khiến cho cục nóng máy lạnh hoạt động không ổn định bởi vị trí lắp đặt sai hoặc lắp đặt nơi bí, nhiệt độ cao sẽ khiến khả năng tản nhiệt kém, ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của cục nóng.

Cục nóng máy lạnh không chạy và cách xử lý

Nguyên nhân thứ 2 khiến cục nóng máy lạnh không chạy là do thiết bị tản nhiệt bị bụi bẩn, khiến quạt thông gió tản nhiệt hoạt động không tốt làm cho cục nóng hoạt động thất thường. Đồng thời quạt tản nhiệt của cục nóng máy lạnh không chạy là những hư hỏng thường gặp nhất ở cục nóng mà dễ dàng nhận biết bằng mắt thường được.

Bo mạch hư hỏng hoặc bị chập cũng là nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt của cục nóng không hoạt động bình thường. Do vậy nếu nghi ngờ nguyên nhân khiến cục nóng hoạt động bất thường là do bo mạch, thì đây là trường hợp khó, bạn cần nhờ tới sự can thiệp của đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn.

Cục nóng máy lạnh không chạy và cách xử lý

Block máy lạnh không chạy: Để nhận biết block có chạy hay không thì bạn hãy để ý xem quạt của cục nóng chạy mà không thấy điều hòa phả ra hơi lạnh, hoặc chạm tay vào cục nõng có tiếng rung nhẹ. Trường hợp này có thể là do block bị hư hoặc dây cấp điện tới block bị đứt và việc chúng ta cần làm lúc này là thay tụ cho block sao cho giống hệt với các thông tin cũ trên tụ.

Vậy phải làm sao để hạn chế tình trạng cục nóng máy lạnh không chạy?

Nhằm hạn chế và giúp cục nóng hoạt động ổn định, bạn cần chú ý tới những điều sau:

Thứ nhất, chọn vị trí lắp đặt cục nóng sao cho thích hợp, tuân thủ đúng nguyên tắc về khoảng cách cũng như độ chênh lệch khi lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh theo gợi ý của nhà sản xuất.

Cục nóng máy lạnh không chạy và cách xử lý

Thứ hai, dàn nóng của máy lạnh phải đặt ở nơi thoáng mát, dễ dàng tản nhiệt. Vì nhiệt càng được tản nhanh thì máy càng tiêu ít điện năng và hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ hơn.

Thứ ba, chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt dễ dàng, thuận lợi cho việc bảo hành, sửa chữa và vệ sinh thiết bị.