Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Làm thế nào để chọn máy lạnh tiết kiệm điện & ít sửa máy lạnh hơn?

Máy lạnh là thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện nay. Đặc biệt vào mùa hè, đây là thiết bị cần thiết để chống chọi lại với thời tiết nóng nực, oi ả của mùa hè. Tuy nhiên máy lạnh lại là thiết bị tiêu thụ điện năng cao, khiến bạn thường phải đau đầu mỗi khi thanh toán tiền điện hàng tháng. Do vậy dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện nhằm giúp giảm bớt điện năng tiêu thụ cũng như giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá hàng tháng.

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Để giảm bớt điện năng tiêu thụ từ các thiết bị như máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng hay tủ lạnh,… bạn cần biết được công suất tiêu thụ của từng thiết bị, để từ đó lựa chọn cho gia đình mình các thiết bị phù hợp, giúp tiết kiệm điện năng. Dưới đây là cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện cũng như những mẹo bỏ túi để giúp giảm số tiền điện hàng tháng một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Muốn chọn được chiếc máy lạnh tiết kiệm điện, điều đầu tiên bạn cần chú ý trên thiết bị có dãn nhãn chứng nhận khả năng tiết kiệm điện hay không. Thông thường các thiết bị đúng chuẩn sẽ có dán tem chứng nhận tiết kiệm năng lượng theo quyết định số 51/QĐ-TTG của Thủ tướng.

Thứ hai, căn cứ vào không gian sử dụng, bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất tiêu thụ phù hợp, tăng  hiệu quả sử dụng. Nếu máy lạnh bạn lắp trong phòng ngủ hoặc những phòng có không gian hẹp, bạn chỉ cần lựa máy lạnh có công suất 650Btu/h, còn trường hợp không gian lớn hơn bạn cần lựa thiết bị có công suất cao hơn, từ 750-800Btu/h là phù hợp.

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Thứ ba, để lựa chọn máy lạnh tiết kiệm điện, bạn cần lựa chọn dòng máy lạnh sử dụng công nghệ mới Interver. Công nghệ hiện đại này sẽ giúp giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ, tiết kiệm điện hiệu quả. Thông thường các dòng máy lạnh tích hợp công nghệ hiện đại này thường được hỗ trợ thêm nhiều tính năng như tích hợp tính năng điều chỉnh thông minh, tích hợp bộ lọc kháng khuẩn, tự động vệ sinh máy nhằm tiết kiệm điện cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy lạnh.

Thứ tư về giá thành, thông thường chi phí bỏ ra để sở hữu một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện này khá cao, thường ở mức 10 triệu VNĐ trở lên. Tuy số tiền ban đầu lớn, nhưng xét về lâu dài thì giá trị bạn nhận được còn gấp nhiều lần so với những thiết bị kém chất lượng.

Bí quyết chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Trên đây là 4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được chiếc máy lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả. Hi vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn và gia đình giảm bớt chi phí sinh hoạt hàng tháng, đặc biệt là tiền điện.